Những điều cần lưu ý khi du lịch đảo Bình Ba mùa hè

(DuLiVi.com) – Dưới đây là những điều cần lưu ý khi du lịch đảo Bình Ba mùa hè. Mình hi vọng với những thông tin này sẽ giúp cho bạn có được những chuyến đi du lịch đảo Bình Ba vui vẻ, trọn vẹn.

1. Chỉ dành cho du khách Việt

Những điều cần lưu ý khi du lịch đảo Bình Ba mùa hè

Nói đảo Bình Ba chỉ dành cho du khách Việt không phải là “phân biệt đối xử” với du khách nước ngoài mà vì xưa kia đảo Bình Ba là đảo quân sự. Do vậy, trước đây, ngay cả người Việt cũng bị hạn chế lên đảo. Sau này, luật lệ nới lỏng hơn, Bình Ba dành nhiều khu vực để du khách đến tham quan. Tuy nhiên, đây vẫn không phải là điểm đến dành cho người nước ngoài. Có lẽ cũng vì lý do này mà dù có khung cảnh đẹp nhưng Bình Ba chỉ mới nổi tiếng vài năm trở lại đây.

Nếu ai có bạn bè hoặc người thân quen là người nước ngoài muốn đi du lịch đảo Bình Ba thì e rằng không được. Đây là điều lưu ý đối với mọi người vào mọi thời điểm chứ không nhất thiết là mùa hè hay mùa xuân… Thêm một điểm lưu ý nữa đó là, nếu du khách Việt đến đảo Bình Ba mà tò mò tiếp cận những khu vực, những nơi bị cấm hoặc có những hành động gây rối thì có thể bị “trục xuất” ra khỏi đảo.

2. Nên chọn đi vào dịp cuối tuần

Với những điểm du lịch khác, những ngày hè thường đông đảo vì có thêm lực lượng học sinh, sinh viên, nhân viên văn phòng… nhất là những dịp cuối tuần. Tuy nhiên, đó thường là những điểm du lịch được nhiều người biết đến như Đà Lạt, Hội An, Hạ Long, Sapa… Với đảo Bình Ba thì khác! Hòn đảo hoang sơ này mới chỉ được đưa vào khai thác du lịch vài năm gần đây. Vì thế, hòn đảo này chưa được nhiều người biết đến. Do vậy, nếu những ngày trong tuần bận việc, bạn có thể đi vào dịp cuối tuần mà không lo sợ tình trạng đông đúc, chen lấn.

3. Cẩn trọng trước khi ăn hải sản

Những điều cần lưu ý khi du lịch đảo Bình Ba mùa hè
Mùa hè thường là “mùa thu hoạch” hải sản ở Bình Ba.

Nếu đến đây vào mùa hè, bạn có cơ hội thử nhiều loại hải sản tươi ngon. Đi du lịch biển thì phải thử các món ăn hải sản, đó là điều tất nhiên. Thế nhưng, nếu bạn là người có “cơ địa” dễ bị dị ứng với hải sản thì tốt hơn hết là hạn chế ăn hoặc chỉ ăn những loại nào trước đây mình thấy hợp. Đảo Bình Ba nổi tiếng có nhiều hải sản tươi ngon, đặc biệt là tôm hùm và tôm là loại hải sản dễ gây dị ứng nhất. Do vậy, bạn nên lưu ý là đừng vì thấy các món tôm hùm ở Bình Ba quá ngon mà “ăn thả cửa”, như vậy thì hậu quả thật khó lường. Điều này không chỉ khi đi Bình Ba mà đi du lịch Nha Trang hoặc bất kỳ điểm du lịch biển nào cũng nên lưu ý. Nhưng bạn cũng đừng lo, ở Bình Ba còn có nhiều món ăn ngon khác như cháo lòng, bánh bèo, bánh xèo, bún thịt nướng, bún vịt…

4. Mất điện, mất nước là chuyện thường xuyên

Những điều cần lưu ý khi du lịch đảo Bình Ba mùa hè
Bạn nên cân nhắc kỹ trước đi tắm biển vì có thể không có nước ngọt để tắm lại.

Đảo Bình Ba vẫn còn là đảo hoang sơ, cư dân sống thưa thớt. Vì vậy, điều kiện về điện nước ở đây rất khan hiếm. Đặc biệt là vào mùa hè, tình trạng mất điện, mất nước là chuyện thường xuyên. Vì thế, bạn nên chuẩn bị tinh thần trước khi đến với đảo Bình Ba. Mình nghĩ có thể hơi bất tiện một chút nhưng thỉnh thoảng cũng nên sống “khó khăn” chút để mỗi người chúng ta biết trân quý, tiết kiệm điện nước trong cuộc sống hằng ngày. Đây cũng là một cách để chúng ta “tạm rời bỏ” những thiết bị công nghệ hiện đại như máy tính, tivi, ipad, điện thoại… để hòa mình cùng thiên nhiên, ngắm thiên nhiên và thỏa thích đắm mình dưới làn nước trong xanh, mát lạnh của biển Bình Ba. Đây là điều tuy nhỏ nhưng bạn cũng nên lưu ý trước khi quyết định đi đảo Bình Ba.

5. Tàu là phương tiện duy nhất để ra đảo

Đảo Bình Ba thuộc vịnh Cam Ranh, cách thành phố Nha Trang chừng 60km. Muốn đến đảo Bình Ba, bạn phải đến cảng Ba Ngòi (cách đảo Bình Ba khoảng 15km) để đón tàu. Tàu là phương tiện duy nhất để ra đảo. Nếu bạn không đi theo tour, có thể tự thuê tàu riêng đi ra đảo. Nếu đi theo tour, đơn vị tổ chức sẽ cho bạn biết thời gian có chuyến tàu ra đảo Bình Ba. Thường giờ tàu chạy như sau: Tuyến đi (Ba Ngòi – Bình Ba) gồm chuyến 7h00 sáng, 10h00 sáng, 13h30 chiều, 16h00 chiều. Tuyến về (Bình Ba – Ba Ngòi) gồm chuyến 5h00 sáng, 9h00 sáng, 12h30 trưa, 16h30 chiều. Bạn nên biết về thời gian này để canh giờ tàu cho đúng, không bị lỡ chuyến hoặc có thể phải ở lại đảo ngoài kế hoạch.

Theo Rosemary7762/webtretho