Review chuyến du lịch Mũi Né

(DuLiVi.com) – Trước khi đi Mũi Né, mình có “ngụp lặn” trên diễn đàn webtretho tham khảo ý kiến của các bạn thành viên. Nhân dịp vừa đi Mũi Né về, mình xin chia sẻ một số trải nghiệm của cá nhân mình cho các bạn nhé!

review-chuyen-du-lich-mui-ne-
Review chuyến du lịch Mũi Né ảnh

– Về đi lại: Mình bay từ Hà Nội vào Sài Gòn, từ Sài Gòn ra Mũi Né, mình đi tàu SPT 2 (chiều ra mũi né) và SPT1 (chiều về Sài Gòn), vé tàu mua tại ga Hà Nội, giá vé cho toa ngồi mềm điều hòa 1 tầng là 176.000đ/người lớn.

– Về chỗ ở: Tại Sài Gòn, mình ở lại 1 đêm tại khách sạn Hương Mai trên đường Nguyễn Phúc Nguyên, gần ga Sài Gòn (theo giới thiệu của các mẹ trên này), phòng deluxe cho 3 người, tầng cao, có cửa sổ là 500.000đ, không ăn sáng. Khách sạn mới, sạch sẽ, nói chung là ổn cho một đêm dừng chân tại Sài Gòn.

Ở Mũi Né, mình ở resort Tiến Đạt – 3 sao, mình book qua Mytour với mã giảm giá 15%, phòng deluxe cho 3 người, khu đồi, 2 đêm là 2.341.000đ, miễn phí buffet sáng và trưa, mình thấy chất lượng quá ổn so với giá cả, buffet thì đồ ăn tuy không quá phong phú nhưng các món ăn đều rất ngon, nhân viên thân thiện, nhiệt tình, tóm lại là hài lòng với lựa chọn này. Các resort ở Mũi Né đều rất đẹp, nếu có điều kiện thì ở các resort 4-5 sao chắc chắn sẽ rất tuyệt vời, còn nếu tiết kiệm chi phí, các bạn có thể ở các resort 3 sao, nhưng thường các resort 3 sao có đoạn bờ biển bị xâm thực nên nếu muốn đi tắm thì phải tùy thời điểm, khi thủy triều lên, bãi ở các resort 3 sao hầu như còn rất ít, không nên tắm.

– Về ăn uống: Trước khi đi, mình có tham khảo kinh nghiệm của các bạn trên diễn đàn, thấy mọi người cũng hay giới thiệu vào Vietnamhome nên cũng vào thử thì thất vọng tràn trề. Phục vụ không phải lâu mà là quá lâu, dù hôm mình đi chỉ có vài bàn có người ăn, trong đó trừ bọn mình ra thì toàn là khách Tây (Nga). Ngồi đợi chán chê chưa thấy có món nào, đến khi giục thì nhân viên chạy lên báo hết đồ, đề nghị chọn món khác. Hôm đó mình ăn lẩu thả thì bún bị chua, khi phản ánh lại thì các em nhân viên cầm chỗ bún lên truyền tay nhau ngửi, một em cầm vài sợi nếm thử rồi đem vào bếp, trần nước sôi rồi đem ra. Bún vẫn còn mùi chua, không ăn được. Lúc thanh toán, mình phản ánh lại thì từ đầu chí cuối nhân viên chỉ im lặng, không một lời giải thích. Nói chung mình thấy rất thất vọng vì thái độ phục vụ ở đây dù bên ngoài nhìn vào quán thì thấy rất ổn. Không biết có phải đang là mùa du lịch khách Tây nên họ coi thường khách Việt như mình không nhỉ?

Bữa sau mình ăn ở Lâm Tòng, đối diện Vietnamhome, các món trong thực đơn tuy rẻ nhưng ít, nếu thấy giá cả ổn mà gọi đồ tính theo kg thì ổn hơn là gọi theo món. Ghẹ 350.000đ/kg, tôm 500.000đ/kg, các món còn lại mình gọi theo đĩa. Cảm giác hài lòng với Lâm Tòng, ngồi ăn ngay cạnh biển, nghe sóng vỗ cũng thú vị nữa.

Các bạn trên webtretho còn giới thiệu quán Bay Bi (cũng trên Nguyễn Đình Chiểu), tiếc là mình chưa kịp đi do lười di chuyển nên chỉ chọn mấy quán nào quanh resort ăn cho tiện.

Mình đi theo kiểu nghỉ dưỡng nên tham quan không nhiều, chỉ đi tour 4 điểm của bác Lâm: Bàu Trắng – đồi Cát Đỏ – làng chài – Suối Tiên 400.000đ, và tham quan lâu đài rượu ở Sea Link, taxi ở Mũi Né chắc chủ yếu phục vụ khách du lịch nên đắt hơn ở Sài Gòn. Nếu di chuyển tới các điểm tham quan bằng taxi cũng hơi tốn kém.

Trên đây là đôi dòng chia sẻ của mình, rất mong sẽ có ích với những ai sắp du lịch tới Mũi Né.

Theo Thanhntk_cgcv/webtretho